Tiếng Hàn hiện đại - Những điều cần biết về văn hóa Hàn Quốc

Thứ sáu - 31/05/2024 04:50
Ngày 30/05/2024, Ngành Hàn Quốc học thuộc Viện Châu Á học đã phối hợp cùng với Học viện King Sejong Bình Dương tổ chức chương trình "Tiếng Hàn hiện đại & những điều cần biết về Hàn Quốc" dành cho sinh viên ngành Hàn Quốc học. Đây là sự kiện nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức về ngôn ngữ, văn hóa Hàn Quốc, đồng thời góp phần thúc đẩy quá trình quốc tế hóa giáo dục tại trường.
Tham dự giao lưu cùng các bạn sinh viên, có ThS. Na Jong Keun – Phó Viện trưởng Viện Châu á học; ThS. Na Daeun và ThS. Kim Mihyang đến từ Học viện Sejong Bình Dương cùng một số giảng viên cơ hữu của Viện.
dsc8920
ThS. Na Jong Keun - ThS. Kim Mihyang - Ths. Na Daeun (từ trái sang phải) và các giảng viên ngành Hàn Quốc học

Trong chương trình, sinh viên được giao lưu trực tiếp với các giảng viên bản xứ. Các giáo viên Hàn Quốc đã chia sẻ những hiểu biết sâu sắc về "xứ sở kim chi", từ văn hóa truyền thống như Hanbok, ẩm thực Hàn Quốc đến những đặc điểm đương đại của xã hội Hàn Quốc.

Khởi đầu bằng sự tò mò, hiếu kỳ với một nền văn hóa Hàn Quốc đầy sức hút, qua những bài giảng nhiệt huyết của thầy cô, các bạn càng hiểu sâu hơn những đặc điểm của nền văn hóa này. Ngoài việc lắng nghe những bài giảng sôi nổi, sinh viên còn được lắng nghe kinh nghiệm học tập tiếng Hàn, với những trải nghiệm thực tế từ việc học đến ứng dụng tiếng Hàn trong cuộc sống của các thầy cô. Những chia sẻ ý nghĩa này không chỉ là những kỷ niệm đáng nhớ, mà còn giúp sinh viên gắn kết lý thuyết với thực hành, từ đó nâng cao hiểu biết về văn hóa Hàn Quốc một cách sâu sắc hơn.
full1

Chia sẻ về chương trình, em Trương Ngọc Như Ý, sinh viên ngành Hàn Quốc học, bày tỏ: "Mình rất bất ngờ và thích thú khi được tham gia các hoạt động của viện tổ chức. Đặc biệt là được nghe các thầy/cô kể về những hành trình đã trải qua khi học tiếng Hàn. Những điều em nghe được từ buổi giao lưu hôm nay thực sự bổ ích, giúp em có cái nhìn toàn diện hơn về văn hóa, con người xứ Hàn."
Sự kiện "Tiếng Hàn hiện đại & những điều cần biết về Hàn Quốc" là một trong những hoạt động nằm trong định hướng phát triển của Trường Đại học Bình Dương, hướng tới mục tiêu quốc tế hóa giáo dục, đào tạo sinh viên trở thành công dân toàn cầu. Thông qua các chương trình này, nhà trường mong muốn góp phần nâng cao năng lực hội nhập và mở rộng cơ hội việc làm xuyên quốc gia cho sinh viên.

Một số hình ảnh khác trong buổi giao lưu:
dsc8875
dsc8908