Giới thiệu Viện Châu Á học

Thứ hai - 13/07/2020 08:45
Viện Châu Á học có 2 chuyên ngành:
  • Hàn Quốc Học (Mã ngành: 7310614)
  • Nhật Bản Học (Mã ngành: 7310613)
  1. Thông tin liên hệ:Email: vienchauahoc@bdu.edu.vn
  2. Lịch sử hình thành:Viện Châu Á học được thành lập theo Quyết định 500/QĐ-ĐHBD ngày 01 tháng 07 năm 2021 của trường Đại học Bình Dương trên cơ sở sáp nhập hai khoa Hàn Quốc học và Nhật Bản học.
  3. Chức năng và nhiệm vụ:
 + Chức năng:Là đơn vị quản lý công tác đào tạo các chuyên ngành, tổ chức triển khai công tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ thuộc các ngành nghề mà khoa tổ chức đào tạo.  + Nhiệm vụ:  – Tổ chức nghiên cứu, xây dựng hoặc điều chỉnh mục tiêu, yêu cầu, nội dung, phương pháp đào tạo ngành nghề thuộc phạm vi khoa quản lý. – Tổ chức, triển khai, quản lý công tác tổ chức đào tạo theo các chương trình đào tạo đã được Hiệu trưởng phê duyệt. – Lập kế hoạch đào tạo hàng năm, từng học kỳ. – Quản lý các mặt hoạt động (học tập, nghiên cứu khoa học, sinh hoạt ngoại khóa, thể dục thể thao,…), nắm bắt và kịp thời phản ánh tình hình học tập, sinh hoạt của sinh viên thuộc phạm vi khoa quản lý. – Phối hợp với các phòng chức năng và Đoàn thanh niên giáo dục ý thức chính trị, ý thức tổ chức kỷ luật, chấp hành pháp luật Nhà nước cho sinh viên. – Tổ chức, triển khai chương trình nghiên cứu khoa học của giáo viên và sinh viên, tổ chức biên soạn, dịch sách, bài giảng và các tài liệu khoa học. – Tổ chức tổng kết, sơ kết năm học, đánh giá kết quả học tập và các hoạt động của khoa báo cáo cho Hiệu trưởng.
  1. Mục tiêu đào tạo:
+Khoa Hàn Quốc học
  • Chuyên ngành Hàn Quốc học thuộc Viện Châu Á học Trường Đại học Bình Dương đào tạo về sử dụng thành thạo ngôn ngữ Hàn cũng như tìm hiểu chuyên sâu về đất nước Hàn Quốc.
  • Tại BDU, cử nhân Hàn Quốc học được trang bị các kiến thức nền tảng chuyên sâu về ngôn ngữ – văn hóa Hàn Quốc, năng lực tham gia vào thị trường lao động trong nước, khu vực và toàn cầu.
  • Bên cạnh đó, Trường Đại học Bình Dương là cơ sở giáo dục duy nhất trên địa bàn tỉnh Bình Dương được Học viện King Sejong Hàn Quốc đặt trụ sở văn phòng tại trường. Mở ra như cầu học tập, giao lưu và giải trí năng động cho sinh viên theo học tại trường.
+ Khoa Nhật Bản học
  • Chương trình cử nhân Nhật Bản học tại BDU được xây dựng theo chuẩn Nhật Bản và được giảng dạy trực tiếp bởi các chuyên gia người Nhật có uy tín đang làm việc tại Nhật Bản và lực lượng giảng viên người Việt năng động, giàu nhiệt huyết đã từng có nhiều năm du học tại Nhật Bản.
  • Chương trình đào tạo chuyên ngành Nhật Bản học của Trường Đại học Bình Dương chuyên sâu về tiếng Nhật: cách phát âm, từ vựng, ngữ pháp, chữ viết, văn phong… và trang bị thêm kiến thức về con người, kinh tế, văn hóa Nhật Bản. Không chỉ đào tạo ngôn ngữ, chương trình giảng dạy tại BDU còn trang bị các kiến thức về lịch sử, giáo dục, văn học, văn hóa, giao tiếp…
  • Ngoài ra, để ứng dụng được trong nhiều lĩnh vực, chuyên ngành Nhật Bản học còn đào tạo chuyên sâu về tiếng Nhật dùng trong kinh doanh, thương mại, tài chính ngân hàng và trong các lĩnh vực khác.
  1. Các đơn vị liên kết
  • Học viện King Sejong
  • Học viện Tokyo Sanritsu
  1. Bộ máy tổ chức
STT HỌ VÀ TÊN CHỨC VỤ GHI CHÚ
1 GS.TS. Cao Việt Hiếu Viện trưởng
2 ThS. Na Jong Keun Viện phó
3 ThS. Nguyễn Thị Thu Hiền Phụ trách đơn vị
4 Nguyễn Thị Bích Ngọc Trợ lý

Sinh viên học tiếng Hàn đạt giải thưởng cao tại đại hội thi Viết tổ chức tại TP HCM

Lãnh sự Hàn Quốc và Hiệu trưởng Đại học Bình Dương tham dự lễ Khánh thành Trung tâm Hàn ngữ học.

Các Đại biểu chụp ảnh lưu niệm nhân ngày khánh thành Trung tâm Hàn ngữ học – Đại học Bình Dương. Từ trái sang phải: Bà Nguyễn Thị Hồng Sáng – Giám đốc Sở GD&ĐT; Ông Kim Jae

Tiết học trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc – Mặc Hanbok

Giáo viên và sinh viên tham gia lễ hội Tokyo do Becamex Tokyu tổ chức