HỌC TIẾNG HÀN - BẰNG TIẾNG HÀN CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG

Thứ sáu - 02/02/2024 01:47
HỌC TIẾNG HÀN - BẰNG TIẾNG HÀN CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG
Có thể các bạn chưa biết, nhưng ở các lớp học tiếng Hàn, Viện Châu Á học ngành Hàn Quốc học đã và đang luôn tìm cách duy trì việc sử dụng 100% phương pháp giảng dạy học tiếng Hàn được áp dụng tại các trường đại học lớn của Hàn Quốc. Một trong những điều quan trọng nhất - chính là phương pháp học tiếng Hàn - bằng tiếng Hàn!
Có nhiều bạn sinh viên đã hỏi, giáo viên Hàn Quốc có biết tiếng Việt không? Thầy cô dạy bằng tiếng Việt hay tiếng Hàn? Trình độ em còn yếu sợ học không hiểu...
Thật ra, tất cả các giáo viên Hàn Quốc đều có thể nói tiếng Việt hoặc tiếng Anh rất tốt, đều là những người có kinh nghiệm đứng lớp và dạy người Việt học tiếng Hàn từ trước. Nhưng đây chính là quy định của Viện Châu Á học, đó là giáo viên người Hàn và cả giáo viên người Việt cần nói và giảng bài cho sinh viên - bằng tiếng Hàn.
Mọi môn học thuộc chuyên ngành Hàn Quốc học đều được chia đều cho giáo viên người Việt và giáo viên Hàn Quốc cùng đảm nhận. Trong đó, giáo viên người Việt chịu trách nhiệm đảm bảo kiến thức nền về ngữ pháp, từ vựng, viết bài đòi hỏi sự giải thích kỹ càng. Trong khi đó, giáo viên người Hàn luyện giao tiếp, kỹ năng đọc, nói và đặc biệt là phản xạ ngôn ngữ. Nếu ngay từ ngày đầu học tiếng, đã không tập trung rèn luyện phản xạ ngôn ngữ và cách sử dụng hết các giác quan trong việc hiểu tiếng Hàn, sẽ gặp bất lợi rất lớn khi bước ra môi trường làm việc hoặc du học. Chính bởi phương pháp rất mạnh này, sinh viên ngành Hàn Quốc học được thúc đẩy khả năng xử lý ngôn ngữ và vận dụng những gì đã học được ngay lập tức một cách vô cùng thực tiễn! Nhanh và hiệu quả gấp rất nhiều lần so với học thuộc lòng hoặc xem film ảnh.
Chúng ta đều là những người đam mê và ham muốn khám phá văn hóa Hàn Quốc qua tiếng Hàn.
Hãy cùng nhau nhen lửa đam mê, kết nối với ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc!
Viện Châu Á học - Trường Đại học Bình Dương

425476492 400496072362479 3324099891764319198 n