SINH VIÊN NGÀNH HÀN QUỐC HỌC ĐẠT GIẢI CAO TRONG CUỘC THI Ý TƯỞNG SÁNG TẠO TRẺ VIỆT NAM - HÀN QUỐC 2023

Thứ hai - 04/12/2023 03:41
Ý TƯỞNG SÁNG TẠO TRẺ VIỆT NAM - HÀN QUỐC 2023
Sáng kiến “Hệ thống đèn giao thông thông minh” của đội thi kết hợp giữa Sinh viên trường Đại học Bình Dương và Sinh viên trường Địa học ChungNam (Hàn Quốc) đã xuất sắc đạt giải thưởng cao trong cuộc thi.

Đại diện đến từ Viện Châu Á học tham dự cuộc thi lần này là bạn Trương Ngọc Như Ý- SV lớp 24HQ01. Với sự sáng tạo và cố gắng hết mình, đội của Ý gồm bạn Nguyễn Kỳ Quan (khoa Fira) và 2 bạn sinh viên Hàn Quốc 김유진 và 박유정 đã xuất sắc dành Giải Nhì chung cuộc. Đây là phần thưởng xứng đáng dành cho những nỗ lực của các bạn và đã chứng tỏ rằng sinh viên ngành Hàn Quốc học không chỉ giỏi về tiếng Hàn mà còn vô cùng xuất sắc trong nhiều lĩnh vực.

Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của 12 đội liên kết giữa 5 trường ĐH Hàn Quốc (gồm ĐH Quốc gia Chungnam, ĐH Quốc gia Hanbat, ĐH Deaduk, ĐH Mokwon và ĐH Woosong) và 7 trường ĐH Việt Nam (trường ĐH Thủ Dầu Một, trường ĐH Quốc tế Miền Đông, trường ĐH Việt Đức, trường ĐH Bình Dương, trường ĐH Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương, trường Cao đẳng nghề Việt Nam – Singapore và trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM).

Cuộc thi đã mang lại nhiều giải pháp, sáng kiến đã thể hiện góc nhìn, năng lực của thế hệ trẻ để góp phần xây dựng một thành phố thông minh trong tương lai.