Kimbap (김밥) là món ăn truyền thống của Hàn Quốc, nổi tiếng với sự đơn giản, ngon miệng và dễ ăn. Đây là một loại cơm cuộn trong lá rong biển (gọi là kim) với các nguyên liệu như gạo trộn với giấm, thường được phủ lên lá rong biển cùng với các nguyên liệu như thịt gà, thịt bò, trứng, cà rốt, dưa chuột, cải thảo, hoặc dưa leo. Kimbap thường được cắt thành từng miếng vừa ăn và thường được dùng như một loại đồ ăn nhẹ hoặc trong các buổi cắm trại,...
Vừa qua, CLB Tiếng Hàn đã có một buổi trải ngiệm làm kimbap đầy thú vị và ý nghĩa cùng nhau!
Dưới sự hướng dẫn tận tình của giáo viên người Hàn Quốc_Cô Kim Mihyang, sinh viên đã học được cách làm Kimbap ẩm thực đặc trưng của xứ sở kim chi. Từ việc chuẩn bị nguyên liệu, cách cuộn kimbap đến cách bảo quản và thưởng thức món ăn, mỗi bước đều mang đến cho sinh viên những cảm xúc khó quên.
Kimbap còn được xem như một biểu tượng của văn hóa ẩm thực Hàn Quốc, thể hiện sự đa dạng và sáng tạo trong cách sắp xếp các nguyên liệu, cũng như trong cách phối hợp hương vị và màu sắc.
Cảm ơn tất cả các bạn đã tham gia vào buổi học đầy ý nghĩa này. Hy vọng rằng, chúng ta sẽ có thêm nhiều hoạt động thú vị và ý nghĩa hơn nữa trong thời gian sắp tới!
Ảnh liên quan khác: