ĐIỀU GÌ TẠO NÊN SỨC HÚT CỦA NGÀNH HÀN QUỐC HỌC TẠI ĐẠI HỌC BÌNH DƯƠNG

Thứ hai - 14/08/2023 02:25

Tại sao nên chọn học tiếng Hàn tại Đại học Bình Dương?

Ngày 9/2/2021, Bộ Giáo dục đào tạo đã ban hành quyết định về việc dạy thí điểm tiếng Hàn trở thành một trong những ngoại ngữ thứ nhất, hệ 10 năm tại các trường phổ thông tại Việt Nam. Điều này đã cho thấy tiếng Hàn đang là một trong những ngôn ngữ được lựa chọn nhiều nhất tại Việt Nam và cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong tương lai.

Và một trong những địa chỉ đào tạo tiếng Hàn uy tín tại khu vực miền nam phải kể đến đó chính là ngành Hàn Quốc học thuộc Viện Châu Á học, Đại học Bình Dương. Vậy tại sao nên học Tiếng Hàn ở Đại học Bình Dương? Mời các bạn cùng mình tìm hiểu nha!

1/Nơi hội tụ đội ngũ cán bộ, giảng viên tâm huyết, chuyên nghiệp

Ngành Hàn Quốc học hiện có các tiến sĩ, thạc sĩ giáo dục tiếng Hàn, các cán bộ, giảng viên giỏi được đào tạo tại các trường Đại học danh tiếng của Hàn Quốc như: Đại học Quốc gia Seoul, Đại học Nữ sinh Ewha, Đại học Quốc gia Chungbuk, Đại học Quốc gia Jeju, Đại học Chung Ang…v.v. Với đội ngũ giảng viên người Hàn Quốc tâm huyết, chuyên nghiệp, đảm bảo cho tất cả các sinh viên ngành được tiếp xúc với môi trường tiếng Hàn ngay từ năm nhất.

2/ Chương trình đào tạo thực tế, ứng dụng

Chương trình đào tạo ngành Hàn Quốc học được xây dựng trong 4 năm, kết hợp giữa kiến thức trên lớp với thực tiễn doanh nghiệp nhằm giúp sinh viên tự tin tìm việc sau khi tốt nghiệp.

Khi ra trường, sinh viên đạt được năng lực tiếng Hàn tối thiểu tương đương TOPIK cấp 4, vận dụng thành thạo kiến thức về ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc vào thực tế. Đồng thời, nhà trường còn hỗ trợ sinh viên các kỹ năng phỏng vấn, tìm việc, khởi nghiệp.

HINH 1
HINH 2
HINH 3
HINH 4

“Sau khi theo học tại ngành Hàn Quốc học – Đại học Bình Dương, điều khiến em hài lòng nhất là chất lượng đào tạo và đội ngũ giảng viên chất lượng cao. Chúng em luôn nhận được sự giúp đỡ tận tình và nhanh nhất từ các thầy cô. Ngay từ năm nhất chúng em sẽ được đi kiến tập tại các doanh nghiệp Hàn Quốc. Song song với việc học tiếng Hàn thì có thể lựa chọn học thêm ngôn ngữ thứ 2 nữa. Ngoài ra thì trong quá trình học tập cũng sẽ được đào tạo nhiều kỹ năng đa dạng hỗ trợ cho việc học tập và tìm việc sau này.”

SV Trương Ngọc Như Ý – Lớp 24HQ01 chia sẻ

3/ Lộ trình học tập phù hợp

Ngay từ học kỳ đầu tiên của năm nhất, sinh viên bắt đầu đi thực tế, kiến tập tại doanh nghiệp Hàn Quốc. Học xong năm thứ nhất, sinh viên giao tiếp tiếng Hàn ở mức sơ cấp.

Học xong năm thứ hai, sinh viên hoàn thiện năng lực tiếng Hàn mức trung cấp, có khả năng biên phiên dịch tiếng Hàn mức cơ bản.

Sang năm thứ ba, sinh viên thành thạo các kỹ năng biên phiên dịch nâng cao ở nhiều lĩnh vực đa dạng, được đào tạo, đi thực tập tại doanh nghiệp Hàn Quốc nhằm trau dồi các nghiệp vụ thực tế đang có triển vọng nghề nghiệp cao là: 1) Du lịch - Dịch vụ; 2) Giảng dạy tiếng Hàn; 3) Thương mại văn phòng. 

Sang năm thứ tư, sinh viên đi thực tập lần hai tại các doanh nghiệp Hàn Quốc, tích lũy kinh nghiệm thực tế liên quan đến ngành chính Biên phiên dịch tiếng Hàn, hoặc các ngành phụ liên quan đến tiếng Hàn.

4/ Môi trường học tập năng động, nhiều hoạt động trải nghiệm phong phú

Bên cạnh giờ học trên lớp, sinh viên ngành Hàn Quốc học còn có nhiều cơ hội tham gia các chương trình trải nghiệm nghề nghiệp, các cuộc thi học thuật tiếng Hàn, các chương trình tình nguyện,...

HINH 5

Sinh viên ngành Hàn Quốc học trải nghiệm làm Điều phối viên sự kiện tại Tuần lễ lớp học Văn hóa Hàn Quốc tổ chức bởi Học viện King Sejong Bình Dương. 

HINH 6

SV Ngành Hàn Quốc học tham gia cuộc thi nói tiếng Hàn toàn quốc - Cúp đại sứ quán Hàn Quốc năm 2023 tại Việt Nam tổ chức được tổ chức bởi Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

hinh 7
HINH 8

Sinh viên ngành Hàn Quốc học giao lưu cùng sinh viên khoa Ngoại ngữ.

HINH 9
HINH 10 1068x580

SV ngành Hàn Quốc học tích cực tham gia các hoạt động về nguồn được tổ chức bởi Đoàn Trường và Viện Châu Á học.

Và không thể không kể đến là CLB Kpop được thành lập bởi SV khoa Hàn Quốc học.
HINH 11
HINH 12

Thành viên CLB Kpop – SV ngành Hàn Quốc học biểu diễn tại lễ tốt nghiệp.

Ngành Hàn Quốc học hiện là một trong những ngành học ngôn ngữ “hot” nhất hiện nay, được đông đảo bạn trẻ quan tâm và theo học. Nếu bạn  ưa thích khám phá và trải nghiệm, mong muốn làm đầy vốn hiểu biết về đất nước văn hóa con người Hàn Quốc thì hãy thử sức ngành học thú vị này nhé.

Bích Ngọc 

Tác giả: admin_vienchauahoc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Icon-Instagram Maps
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây