CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN TUYỂN SINH TẠI TRƯỜNG TRUNG TIỂU HỌC NGÔ THỜI NHIỆM

Thứ hai - 11/12/2023 03:33
CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN TUYỂN SINH TẠI TRƯỜNG TRUNG TIỂU HỌC NGÔ THỜI NHIỆM
HỌC NGÀNH GÌ ĐỂ DỄ XIN VIỆC ? ️
 Sáng nay (11/12), Trường Đại học Bình Dương đã có buổi tư vấn tuyệt vời đến với các bạn học sinh tại trường Trung tiểu học Ngô Thời Nhiệm. Chương trình được sự tiếp đón nồng nhiệt đến từ phía Ban Giám hiệu, quý thầy cô bộ môn và đặc biệt là hơn 1000 bạn học sinh lớp 12.
️ Tại chương trình, nhiều câu hỏi của các em học sinh cũng được đặt ra tới các thầy cô các trường Đại học, Cao đẳng nhằm giải đáp thắc mắc xoay quanh vào những lo lắng về học phí, phương thức xét tuyển, cơ hội việc làm và sự cạnh tranh sau khi ra trường.
️ Đặc biệt, vấn đề quan tâm lớn nhất “Học ngành gì để dễ xin việc” là câu hỏi mà Ban Tư vấn – Tuyển sinh nhận được nhiều từ các em học sinh thắc mắc.
️ Dành lời khuyên cho các em tại buổi tư vấn, ThS.Bùi Thị Hường – Phó trưởng Phòng Tuyển sinh Nhà trường cho rằng, để dễ xin việc, có được mức lương lý tưởng sau khi ra trường, ngoài việc cân nhắc chọn ngành các bạn thí sinh cũng cần dựa trên nhiều yếu tố như năng lực, sở thích, định hướng phát triển của bản thân, gia đình, điều kiện kinh tế…
️ Hiện nay, tỉ lệ sinh viên ra trường thất nghiệp hoặc làm trái ngành lớn. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là năng lực không đáp ứng được yêu cầu công việc đề ra. Chọn ngành là yếu tố đầu tiên, nhưng để quyết định thành công phải dựa vào khả năng, kinh nghiệm học tập, làm việc của các em. Chính vì vậy phải chú trọng tới việc tự học, tìm tòi, phát hiện cái mới và từ đó phát triển bản thân.

️ “Đặc biệt là trong thời đại công nghệ số, con người phải cạnh tranh với trí tuệ nhân tạo, nếu không nỗ lực sẽ bị đào
thải. Việc học tập phải đi đôi với thực hành để các em thành thạo, có thể làm việc ngay sau khi ra trường”
️ Ngoài việc trang bị kiến thức chuyên môn nghề nghiệp vững chắc, các bạn phải trang bị cho bản thân những kỹ năng khác như: tư duy phản biện, làm việc nhóm, khả năng giao tiếp, lập kế hoạch… Mỗi công việc sẽ tương ứng với tố chất và các nhóm kỹ năng khác nhau buộc các em phải trau dồi và tích lũy” – Thạc sĩ nhấn mạnh.
Các bạn học sinh đã được trực tiếp trải nghiệm trang phục truyền thống Hanbok và Yukata
 

Tác giả: Ngọc Bích

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Icon-Instagram Maps
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây